Dịch vụ thiết kế web wordpress chuẩn SEO nhầm cung cấp đến khách hàng phương pháp xây dựng website nhanh nhất có thể.

Thiết kế website wordpress, không chỉ tạo Blog cá nhân. WordPress là một phần mềm mã nguồn mở miễn phí hỗ trợ tạo Blog với nhiều tiện ích hỗ trợ. Nhưng bạn có biết, rất nhiều công ty, thương hiệu lớn trên thế giới thuộc nhiều lĩnh vực cũng đang xây dựng và vận hành website của mình trên mã nguồn mở này như Mercedes Benz, MTV, Facebook, Reuters, Blog CNN, BBC America, The WallStreet Journal,… Sự thật này đã đánh tan nhiều quan điểm cho rằng WordPress chỉ phù hợp với các dự án cá nhân, nhỏ và đơn giản.

Nếu có thể miêu tả WordPress ngắn gọn trong 3 câu, tôi sẽ nói đó là – Một mã nguồn mở miễn phí, – Được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP – Sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL.

Tìm hiểu về WordPress thật sự rất thú vị đối với bản thân tôi. Bạn biết đấy, có rất nhiều những sản phẩm, dịch vụ mà chúng ta đang sử dụng bây giờ đa phần xuất phát từ những ý tưởng đột phá, những dự án nhỏ mà ngay cả người khởi xướng ra chúng, ngay lúc đó cũng không thể hình dung “đứa con tinh thần” của mình lại có thể lớn mạnh đến như thế. WordPress là minh chứng điển hình cho hiện tượng này. Tất nhiên, để có được thành công như hôm nay, WordPress cũng không bước đi trên con đường trải đầy hoa hồng. Có thể thấy WordPress rất chăm chỉ cập nhật. Từ khi ra đời lần đầu tiên vào năm 2003 cho đến nay, mã nguồn mở này liên tục cho ra đời những bản cập nhật tối ưu với nhiều chức năng và tiện ích cho người sử dụng.

Về thành công của WordPress, sở hữu khoảng ¼ các trang web trên thế giới có thể nói là thành tựu đáng tự hào nhất của mã nguồn mở này. Nhưng WordPress không chỉ là mã nguồn mở dành cho những trang Blog, nó còn hỗ trợ rất tốt cho rất nhiều loại website đặc biệt khác, kể cả website bán hàng với sự trợ giúp của Plugin WooCommerce. Theo nhận định của một trong các nhà phát triển, WordPress sẽ trở thành hệ điều hành website lớn nhất mà chúng ta có thể biết được. Thành công đó có được không chỉ nhờ vào chiến lược phát triển đúng đắn của các nhà điều hành mà còn bởi sự đóng góp của hàng nghìn lập trình viên đã cùng nhau sáng tạo để WordPress có thể lớn mạnh, trở thành một nền tảng CSM tối ưu nhất và phổ biến nhất trên toàn thế giới.

Tại Việt Nam, Thiết kế website wordpress là từ khóa rất hot được nhiều người tìm kiếm khi mà nhu cầu sở hữu website trở nên bức thiết như hiện nay. Nhanh chóng sở hữu một website thực sự và bạn có toàn quyền quyết định từ khâu thiết kế cho đến quản trị là điều thu hút nhất ở dịch vụ mã nguồn mở này.

Quá trình sử dụng WordPress để xây dựng website khá thú vị. Nếu bạn là người mới và muốn lập một website cho mình, bạn phải học rất nhiều kiến thức. Và dù tất cả đều bắt đầu bằng con số không nhưng thật sự rất kích thích, ít nhất là đối với bản thân tôi lúc đấy. Tìm kiếm trên Google từ khóa thiết kế website wordpress, nhấp vào những đường link đầu tiên và bạn biết được một điều là bạn không biết cái gì cả.

Cho đến hiện tại, sau nhiều dự án thiết kế website với WordPress, điều tôi ấn tượng nhất chính là những tiện ích mà mã nguồn mở hỗ trợ người lập trình khi thiết kế website. Mọi thứ bạn cần đều được hỗ trợ hoặc có sẵn trong kho và bạn chỉ cần lấy chúng để thêm vào web mà không phải mất nhiều thời gian mài mò. Nói như vậy, đối với những lập trình viên chuyên nghiệp, tự code tay có thể làm họ hơi phật lòng. Vì dù sao sáng tạo cái mới cũng sẽ tốt hơn. Quá trình tư duy để code một chức năng mới tuy hơi “hắc” não nhưng nếu bạn làm thành công thì không còn gì bằng cảm giác thành tựu đó. Trở lại với bài viết, điều tôi nói ở trên không chỉ là quan niệm của cá nhân tôi mà với tất cả mọi người, những ai đang sử dụng WordPress đều có chung nhận định. Và một trong những đối tượng tiêu biểu nhất mà tôi muốn nói đến là Plugin WordPress

Plugin WordPress là gì?

thiet ke web wordpress

Đầu tiên, Plugin WordPress là thành phần không thể thiếu khi thiết kế website WordPress. Được viết bằng ngôn ngữ PHP và tích hợp liền mạch với WordPress, Plugin là thành phần mở rộng có chứa một chức năng được lập trình dựa vào API và những hàm mở có sẵn của WordPress. Người lập trình có thể mở rộng chức năng hoặc thêm tính năng cho website thông qua cài đặt Plugin. Các Plugin này có thể được phát triển bởi chính WordPress hoặc được các cộng tác viên là những chuyên viên lập trình tích hợp code vào WordPress, góp phần phát triển mã nguồn mở này có thêm nhiều tính năng tiện ích tuyệt vời, đôi khi còn “ngon” hơn cả một số chức năng code tay.

Tính tới thời điểm hiện tại, số lượng Plugin miễn phí trên WordPress đã vượt qua con số 40.000, một con số cực kì khổng lồ. Plugin như là sự bổ sung sức mạnh cho website. Bất kì một nhu cầu phát triển web nào được phát sinh cũng phải cài đặt Plugin. Ví dụ bạn cần tối ưu SEO cũng phải cài đặt Plugin và phổ biến nhất hiện tại là Yoast SEO, muốn tạo tính năng cho các trang bán hàng cũng cần phải cài Plugin, một điển hình là WooCommerce. Nếu không có Plugin như mong muốn, bạn có thể tự tạo một Plugin cho mình và tích hợp lên WordPress. Bạn có thể để Free Plugin này nếu muốn chia sẻ nó với cộng đồng.

Như ở phần trên mình cũng có đề cập đến, nếu bạn tự code web, khi cần thêm chức năng mới, bạn phải tư duy rất nhiều, nhưng ở WordPress chỉ cần tìm kiếm trong kho Plugin, rất nhanh chóng. Nhưng cũng có hạn chế là một số tính năng bạn cần lại chưa có Plugin nào hỗ trợ, lúc đó, code tay là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Theme WordPress là gì?

Một điều rất thú vị khi tìm hiểu về Theme WordPress là bạn phải tìm hiểu thêm về Layout và Template. Vì nếu hiểu không kỹ, rất nhiều người nhầm lẫn cả ba là một.

Vậy, Layout là gì?

Layout là dàn trang, sắp xếp bố cục các nội dung, yếu tố trên website sao cho hợp lý nhất.

Ví dụ như: Bạn muốn đặt thanh Navigation ở đâu, như thế nào; Slider sẽ nằm bên phải, bên trái hay căn đều; Các hình ảnh sẽ được phân bổ ở đâu, như thế nào cho hiệu quả nhất; Các tiêu đề nội dung sẽ thế nào,…

Nói chung, khi tạo Layout tức là bạn chưa động đến kỹ thuật lập trình. Layout cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng trên Website.

Template là gì?

Template là những mẫu Layout khi này đã được thiết kế sẵn, người sử dụng chỉ việc đặt nội dung của mình vào và tinh chỉnh thêm một chút là có thể dùng được.

Ở một số mã nguồn mở hiện tại, việc tạo website trở nên đơn giản hơn rất nhiều với kho Template phong phú và rất nhiều trong số đó được miễn phí và hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, kể cả tiếng Việt.

Theme là gì?

Theme là giao diện Website. Khi lập trình, theme sẽ được code riêng, không lẫn với code hệ thống, giúp cho việc sửa đổi giao diện sau này rất dễ dàng.

Theme là đặc trưng của mã nguồn mở WordPress. Theme WordPress là giao diện của Website WordPress. Hiện tại, kho Theme của WordPress đã vượt qua con số 40. 000 thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Nó là một con số khủng và người tạo web tha hồ lựa chọn theme phù hợp cho trang website của mình.

Các loại theme wordpress

Dựa vào tính thương mại, có 2 loại Theme là trả phí và miễn phí. Và tất nhiên, theme miễn phí sẽ không có nhiều tính năng như Theme trả phí. Tuy nhiên, Theme trả phí lại rất khó sử dụng đối với những bạn chưa có kinh nghiệm cài đặt.

Dựa vào mục đích sử dụng, theme có 2 loại là Theme dành cho website bán hàng và Theme dành cho website tin tức. Trong khi Theme website tin tức hỗ trợ nhiều chức năng về đăng tải và quản trị nội dung, thì Theme dành cho website bán hàng hỗ trợ đăng tải nhiều sản phẩm.

Khi nào nên code tay thay vì thiết kế website WordPress?

Nhiều người hay thắc mắc là nên thiết kế website bằng wordpress hay là tự code tay. Code tay là thuật ngữ mọi người dùng để chỉ việc lập trình website dựa trên một số Framework. Khi ấy, buộc người lập trình phải code tất cả mọi thứ, kể cả trang admin.  Để biết khi nào nên thiết kế website WordPress, chúng ta sẽ phân tích ưu và khuyết điểm của từng cách thiết kế này:

Thiết kế website WordPress với Theme có sẵn (hay người ta hay gọi là cài Theme):

Ưu điểm:

 • Thao tác đơn giản, dễ sử dụng, ai cũng có thể dùng WP được.
 • Nếu sử dụng Theme và Plugin có sẵn để xây dựng web sẽ rất đơn giản, cực kì nhanh chóng, khi đã quen lúc đó bạn như người thợ thủ công lành nghề, quăng dự án nào là hoàn thành liền dự án đó, ít tốn công.

Khuyết điểm:

 • Vì sử dụng mọi thứ sẵn có nên bạn phải chấp nhận là nó không hoàn hảo 100% như mong muốn của bạn. Bạn chỉ có thể chỉnh sửa đôi chút và cùng lắm có thể hài lòng đến 70%.
 • Một số website yêu cầu nhiều tính năng phức tạp, nếu chạy trên WordPress sẽ tương đối chậm. Mà bạn biết đấy, đối với website bây giờ thì “chậm là chết”.
 • Hạn chế một số tính năng cao cấp, mang tính riêng biệt
 • Tính bảo mật rất thấp, lỡ may website của bạn gặp phải một người chuyên nghiệp đội mũ đen thì thật khốn đốn.
 • Website tự code tay:

Ưu điểm:

 • Có thể lập trình mọi thứ theo ý của mình, không bị giới hạn về kỹ thuật
 • Code được nhiều tính năng phức tạp riêng biệt.
 • Website đảm bảo chất lượng cao
 • Tính bảo mật cao hơn rất nhiều khi cài Theme
 • Tốc độ tải trang nhanh chóng

Khuyết điểm:

 • Vì phải code tất cả nên mất rất nhiều thời gian, công sức
 • Chi phí code web rất cao, đặc biệt là những website yêu cầu những tính năng đặc biệt như đặt hàng với hệ thống chuyên sâu, rao vặt,…

Bạn thấy đấy, dựa theo những phân tích ở trên, cách thiết kế web sẽ phụ thuộc vào nhu cầu thật sự của bạn là gì. Đối với những website không cần nhiều tính năng cao cấp, bạn có thể sử dụng Theme WordPress sẵn có. Việc tích hợp thêm một số Plugin phù hợp vẫn giúp cho website của bạn tối ưu thông tin và chuẩn SEO trên các bộ máy tìm kiếm.

Còn đối với những hệ thống website cồng kềnh và cần nhiều chức năng, tôi vẫn khuyên bạn nên thuê công ty thiết kế web chuyên nghiệp để họ code cho bạn website chất lượng thay vì chỉ cài Theme. Tất cả mọi yếu tố trên website đều độc nhất từ thiết kế giao diện web tối ưuthiết kế UX tăng trải nghiệm người dùng, cho đến việc code những tính năng đặc trưng phục vụ cho một dịch vụ kinh doanh cá biệt cũng được thực hiện hoàn hảo, trơn tru trên nền tảng web chất lượng cao. Quan trọng là tính bảo mật tuyệt đối. Khi thiết kế website wordpress với Theme sẵn có, vì là mã nguồn mở nên các web WP rất dễ bị phát hiện bởi những thành phần chuyên nghiệp. Dù rằng bây giờ nhiều bạn cũng chia sẻ cách che giấu mã nguồn web hay họ hay gọi là “thuật ẩn thân”, thì “cài theme” trong trường hợp này không phải là lựa chọn tối ưu.

Website WordPress Chuyên nghiệp

Đã từ lâu, website WordPress chuyên nghiệp là sự lựa chọn của rất nhiều công ty cho các dự án truyền thông và kinh doanh Online của mình.

Những loại website có thể thiết kế bằng WordPress

Ở đầu bài viết, tôi có giới thiệu với các bạn một vài thương hiệu, công ty lớn đang sử dụng Worpress. Ở phần này tôi sẽ liệt kê những loại website có thể sử dụng mã nguồn mở WordPress.

 • Thiết kế website tin tức: The WallStreet Journal, CNN Blog, Reuters, Forbes, Fortune, Time Magazine, TechCrunch
 • Thiết kế website giới thiệu thương hiệu: Mercedes Benz, Playstation USA, MTV, Sony Music, Bloomberg, BlackBerry,…
 • Thiết kế website công ty công nghệ: Facebook, Evernote, Mozilla,…
 • Thiết kế website bán hàng WordPress: Soul Brother, AlefBookstores,Hypebeast,…

Khi kiểm tra các website này, bạn sẽ nhận thấy, ngoài website bán hàng, các website còn lại đều ở dạng website cung cấp thông tin. Tức là nó được phát triển từ thể loại Web Blog mà WordPress bản thân nó hỗ trợ cực kỳ tốt. Cùng với cộng sự của nó là Plugin và Theme(WordPress có hệ thống Theme cực khủng), chúng ta có thể tạo ra được rất nhiều thể loại website khác nhau với mục đích cung cấp thông tin và tăng trải nghiệm người dùng.

thiet ke web wordpress

Bạn có thể thiết kế website WordPress cho mọi ngành nghề:

 • Thiết kế website giới thiệu doanh nghiệp
 • Thiết kế website Nội thất
 • Thiết kế website giới thiệu Resort
 • Thiết kế web nhà hàng – Khách sạn
 • Thiết kế website du lịch
 • Thiết kế website tạo chí Online
 • Thiết kế website giáo dục trực tuyến
 • Thiết kế web giới thiệu văn phòng luật
 • Thiết kế web giới thiệu phòng khám
 • Thiết kế website bán hàng

Vì sao nên thiết kế website WordPress

Nói đến website tăng trải nghiệm người dùng, WordPress là một trong những đại diện bắt kịp rồi dẫn đầu trong xu hương thiết kế web mới này. Rất nhiều Theme và Plugin của WordPress hỗ trợ UI/ UXtối ưu SEO cực kì tốt, hỗ trợ đăng tải Video, hình ảnh động, hay các hình thức media mới trên phần nội dung bài viết, cùng với tính năng tối ưu giao diện đáp ứng (Application), tôi không thấy có lý do gì mà không nên thiết kế website WordPress, ngoài trừ lý do mà tôi đã nêu ở mục 2.

Con đường tự học thiết kế website WordPress

Kiến thức website

Trước khi dấn thân vào con đường chuyên nghiệp, bạn phải học rất nhiều kiến thức thiết website. Và đây là một quá trình hết sức khó khăn, thậm chí khó hơn rất nhiều khi bạn thực hành. Cách tốt nhất dành cho bạn lúc này là vừa học vừa làm. Không biết tới đâu thì tìm đọc tai liệu. Quá trình thực hành sẽ giúp cho bạn tìm ra nhiều điều thú vị mà đôi khi trên tài liệu người ta không thể hiện hết được.

Hướng dẫn thiết kế website WordPress từ A đến Z

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các lớp học thiết Website WordPress từ A đến Z trên mạng. Rất nhiều trang web giới thiệu giáo trình hướng dẫn rất chi tiết và chuyên nghiệp, kể cả có những khóa học Offline ở nhiều trung tâm. Tuy nhiên, tôi khuyên bạn, nếu có thể thì bạn nên tự nghiên cứu trên kênh Online. Vì thực ra kiến thức căn bản để thiết kế website WordPress đã có rất đầy đủ trên mạng. Hơn thế nữa, rất nhiều đại diện lập website WordPress thành công chỉ từ những bài giảng miễn phí trên mạng thôi. Nếu bạn không có thói quen đọc tài liệu thì có thể học qua các bài giản trên kênh Youtube. Mọi thứ rất đơn giản nếu bạn đam mê. Điều quan trọng để học thiết kế website WordPress thành công là ở thực hành chứ không phải đọc nhiều kiến thức website.

Thủ thuật WordPress

Ở bất kì ngành nghề nào không cứ riêng thiết kế website WordPress mới có thủ thuật. Thủ thuật WordPress là những kiến thức không phải lập trình viên nào cũng có được và cũng không phải ai cũng có thể biết tất cả. Để có cho mình những thủ thuật đó, bạn phải nghiên cứu học hỏi rất nhiều, từ kinh nghiệm của chính bản thân, từ đồng nghiệp và cả từ đối thủ. Chính những thủ thuật này giúp nâng cao kỹ năng lập trình của bạn.

Công ty thiết kế website chuyên nghiệp

Để giúp các cá nhân và doanh nghiệp có thể sở hữu các website WordPress chất lượng cao, các công ty thiết kế website chuyên nghiệp còn cung cấp thêm dịch vụ thiết kế webite wordpress chuyên nghiệp. Vì bản thân các công ty sở hữu các chuyên gia lập trình, thì code Web WordPress từ cơ bản đến tự code lại hoàn toàn đều rất tối ưu, lại có quy trình nhanh chóng, chuyên nghiệp, giá cả hợp lí.

Mona Media có thể làm gì trên WordPress:

Đối với một công ty thiết kế website chuyên nghiệp như VietSeo, chúng tôi có thể:

 • Thiết kế website bán hàng với Theme WordPress sử dụng Plugin WooCommer
 • Thiết kế website theo yêu cầu
 • Thiết kế các Plugin liên quan theo yêu cầu cho các dự án thiết kế Web
 • Thiết kế website giới thiệu công ty
 • Thiết kế website giới thiệu dự án
 • Thiết kế website tin tức
 • Thiết kế Blog cá nhân chuyên nghiệp

Nếu bạn không dùng WordPress

Nếu không muốn sử dụng WordPress, VietSeo có thể tự code và lập trình mã nguồn Website hoàn toàn mới cho bạn. Tuy nhiên, cách làm này sẽ mất rất nhiều chi phí và thời gian. Nếu không có những yêu cầu quá đặc biệt, tôi vẫn khuyến khích bạn nên thiết kế Website WordPress.

Quy trình thiết kế website chuyên nghiệp tạo VietSeo

Sẽ rất khó để bạn tìm thấy một công ty thiết kế web có quy trình làm việc chuyên nghiệp như VietSeo. Sau nhiều năm làm việc với các đối tác nước ngoài, chúng tôi học được rằng chỉ khi thực hiện theo quy trình, dịch vụ của chúng tôi sẽ chuyên nghiệp hơn và quan trọng là kiểm soát được chất lượng dịch vụ mà chúng tôi cung cấp.

Quy trình chuyên nghiệp tại VietSeo

 • Lấy yêu cầu ở dạng ý tưởng
 • Phân tích và tư vấn giải pháp
 • Kí hợp đồng và đặt cọc
 • Tìm hiểu phong cách thiết kế
 • Thiết kế giao diện trang chủ
 • Feedback giao diện Homepage
 • Thiết kế toàn bộ và làm Front End
 • Lập trình Admin Page
 • Training và thanh toán

Những yếu tố tối ưu khi thiết kế website  tại VietSeo

 • Chất lượng phục vụ và sự hoàn hảo của sản phẩm được ưu tiên hàng đầu
 • Cấu trúc Web chuẩn SEO, thân thiện với nhiều bộ máy tìm kiếm
 • Thiết lậpp bảo mật cao
 • Cung cấp dịch vụ tự thiết kế giao diện và code tay hoàn toàn
 • Dịch vụ bảo trì, hậu mãi tận tâm

Đến đây, tôi xin phép kết thúc bài chia sẻ về sự say mê của tôi đối với thiết kế website WordPress. Điều cuối cùng tôi muốn nói là nếu bạn muốn xây dựng một website cho dự án sắp tới của mình bằng WordPress mà không có thời gian để mài mò nghiên cứu thì tốt nhất nên tìm đến các công ty thiết kế website chuyên nghiệp như VietSeo. Xây dựng Web WordPress nhanh chóng, rất đơn giản, mà chi phí cũng không hề cao như bạn tưởng tưởng. Bạn sẽ có ngay một website hoàn chỉnh thay vì mất thời gian để tìm tòi. Tôi nghĩ, thời gian đó nên được dùng để nghĩ cách phát triển web sẽ hiệu quả hơn. Hơn thế nữa, bạn còn được các lập trình viên tư vấn rất chuyên nghiệp để tạo được một website ưng ý nhất, phù hợp với ý tưởng của bạn nữa.