Sau khi được tư vấn và tìm hiểu về các phương án xây dựng web, bước tiếp theo là ký kết hợp đồng thiết kế website. Xem ngay mẫu hợp đồng thiết kế website của Việt Seo, ý nghĩa, tác dụng của các điều khoản trong hợp đồng nhé!

Để xây dựng một website hoàn chỉnh trải qua rất nhiều công đoạn. Trong đó, khâu ký kết hợp đồng thiết kế website là một trong những vấn đề đáng được quan tâm. Đây là văn bản thỏa thuận của cả hai bên nhằm đảm bảo tính pháp lý và quyền lợi giữa bên có nhu cầu làm web và bên cung cấp dịch vụ thiết kế web.

Với mong muốn giúp Khách hàng tại Việt Seo hiểu rõ hơn về việc ký kết hợp đồng với thủ tục nhanh chóng, đơn giản và dễ hiểu nhất. Dưới đây là mẫu Hợp đồng thiết kế website cùng những lý giải về ý nghĩa, tác dụng của các điều khoản và phụ lục có trong hợp đồng thiết kế web của Việt Seo.

Tìm hiểu về hợp đồng thiết kế website tại Việt Seo

Có thể bạn đã khá quen thuộc với các hợp đồng như hợp đồng lao động, bảo hiểm, thuê nhà trọ hoặc các hợp đồng lớn như mua nhà,… nhưng không phải ai cũng biết đến việc ký kết hợp đồng website. Tại Việt Seo, bất cứ dịch vụ nào chúng tôi cung cấp và trước khi triển khai dự án đều được thông qua một hợp đồng. Chẳng hạn các hợp đồng về marketing trực tuyến, hợp đồng về tên miền, hosting hay hợp đồng về thiết kế web.

hop dong thiet ke website

Về cơ bản, mỗi hợp đồng là một văn bản được ký kết giữa Việt Seo và khách hàng về một sự án nào đó dựa trên sự thỏa thuận của đôi bên nhằm đảm bảo tính pháp lý, quyền lợi và nghĩa vụ của cả hai bên sau khi ký kết . Đây cũng là cơ sở để giải quyết tất cả các sự cố và vấn đề phát sinh nếu lỡ “hợp tác không thành”.

Mỗi hợp đồng của chúng tôi được chia ra làm 2 phần:

 • Hợp đồng thiết kế website
 • Phụ lục hợp đồng thiết kế website
Tôi sẽ giúp bạn đi sâu tìm hiểu về từng phần có trong hợp đồng.

1 – Hợp đồng thiết kế website tại Việt Seo

Để nâng cao tính minh bạch, rõ ràng cũng như quyền lợi, nghĩa vụ của cả khách hàng lẫn nhà cung cấp dịch vụ Tất Thành. Bản hợp đồng xây dựng website chính là cơ sở pháp lý tốt nhất khi hợp tác với nhau.

Bản hợp đồng do Việt Seo biên soạn dựa trên căn cứ mang tính pháp lý được pháp luât Việt Nam công nhận. Trong đó nêu rõ tên, thông tin đầy đủ về Khách hàng và bên cung cấp dịch vụ thiết kế website là Việt Seo.

hop dong thiet ke web

Hợp đồng thiết kế website tại Việt Seo có đầy đủ các điều khoản và hạng mục để đôi bên cùng thỏa thuận. Cụ thể là:

 • Nội dung chính về bản hợp đồng (được thể hiện chi tiết tại Phụ lục hợp đồng xây dựng website)
Nội dung chính được đề cập chi tiết tại bản phụ lục xây dựng website bao gồm chi tiết các tính năng của web đã được thỏa thuận, công nghệ được áp dụng khi xây dựng website. Các trình duyệt được hỗ trợ và cuối cùng là các dữ liệu mà Việt Seo sẽ bàn giao cho khách hnafg sau khi website được xây dựng hoàn thiện.
 • Chi phí về dịch vụ, các điều khoản và hình thức thanh toán
Hạng mục này nêu rõ tổng giá trị của toàn bộ dự án, các chi phí dịch vụ được thỏa thuận bao gồm cả % thuế VAT.  Các chi phí được thể hiện rõ ở cả phần chữ và phần số. Các khuyến mãi, giảm giá, tặng thêm (nếu có).

Khách hàng có thể lựa chọn các giải pháp thanh toán phù hợp với các điều khoản thanh toán như thanh toán tiền mặt hoặc chuyển khoản, đặt cọc, tạm ứng hay thanh toán hết,…

 • Thời hạn của Hợp đồng
Thời hạn của hợp đồng chính là tiến độ thực hiện hay thời gian Việt Seo bắt đầu triển khai dự án sau khi khách hàng đã chuyển tiền hoặc tạm ứng ngân sách đã đề cập trong hợp đồng thiết kế website đến khi hoàn thiện web.
 • Trách nhiệm, quyền lợi của bên cung cấp dịch vụ là Việt Seo
Bản hợp đồng quy định cụ thể, rõ ràng về hoạt động thiết kế website của Việt Seo, cũng như  hững vấn đề có liên quan, đến quyền, nghĩa vụ của Việt Seo. Theo đó, hợp đồng như một bản liệt kê chi tiết các yêu cầu Việt Seo cần đạt được trong dự án thiết kế website. Trong quá trình triển khai, khách hàng có thể dễ dàng theo dõi dự án và kiểm soát tiến độ cũng như hiệu quả công việc.

hop dong thiet ke website

 • Quyền lợi và trách nhiệm của Khách hàng
Là những quy định về trách nhiệm cũng như quyền lợi cụ thể của Khách hàng trong quá trình thực hiện dự án thiết kế website và cả sau khi đã hoàn thành xây dựng xong website.
 • Các điều khoản chung khác
Là những quy định chung yêu cầu cả bên Khách hàng và nhà cung cấp dịch vụ Việt Seo cần tuân thủ cả trong quá trình xây dựng website lẫn sau khi website đã đi vào hoạt động ổn định. Đây là ràng buộc để cả 2 bên cần phải có trách nhiệm và không thể lơ là với dự án chung.

Bản hợp đồng thiết kế website sẽ do nhà cung cấp dịch vụ Việt Seo biên soạn và được lập thành 2 bản có giá trị pháp lý như nhau để mỗi bên giữ một bản.

2 – Phụ lục hợp đồng thiết kế website

Mỗi bản hợp đồng xây dựng website tại Việt Seo đều được đi kèm bản phụ lục hợp đồng website. Đây là văn bản liệt kê chi tiết các điều khoản hoặc sửa đổi, bổ dung (nếu có) trong hợp đồng thiết kế website. Các nội dung được đề cập trong phụ lục phụ thuộc hoàn toàn vào bản hợp đồng thiết kế website đã được thỏa thuận.

hop dong thiet ke web

Trong văn bản phụ lục cũng đề cập rõ đến tên, thông tin của Khách hàng và bên cung cấp dịch vụ thiết kế website là Việt Seo.

Những nội dung chính của phụ lục hợp đồng xây dựng website của Việt Seo được cả hai bên thỏa thuân bao gồm:

 • Các tính năng của website
Liệt kê tất cả các tính năng của website như các module, tiện ích sẽ được triển khai, tích hợp trong website. Mỗi website sẽ có các tính năng riêng biệt sao cho phù hợp với đặc thù công việc của từng ngành nghề và nhu cầu của mỗi người. Khách hàng có thể lựa chọn và thỏa thuận các tính năng sao cho phù hợp. Việt Seo có nghĩa vụ và trách nhiệm xây dựng các tính năng đã được thỏa thuân theo hợp đồng ký kết.
 • Công nghệ sử dụng
Là lnhững công nghệ được ứng dụng vào website được liệt kê để đảm bảo website hoạt động tốt, vận hành ổn định, liên tục và lâu dài sau khi Việt Seo bàn giao dự án.
 • Trình duyệt phù hợp
Là các trình duyệt cho phép website sau khi đã xây dựng xong có thể vận hành và hoạt động được tốt nhất khi người dùng tìm kiếm.
 • Dữ liệu bàn giao
Là toàn bộ những thông tin, nội dung và dữ liệu mà Việt Seo sẽ bàn giao lại cho khách hàng để đảm bảo quyền riêng tư trong việc quản lý và phát triển website của mỗi đơn vị.

Bản phụ lục hợp đồng xây dựng wbeiste được Việt Seo biên soạn dựa trên qua trình tư vấn và đi đến thỏa thuận của cả 2 bên. Cũng tương tự như bản hợp đồng thiết kế website, bản phụ lục sẽ được làm thành 2 bản có hiệu lực và giá trị pháp lý như nhau để mỗi bên giữ một bản.

Ý nghĩa của Hợp đồng thiết kế website

Bản hợp đồng thiết kế website là văn bản ghi chép lại tất cả những thỏa thuận bằng lời nói của cả hai bên. Đảm bảo quyền lợi, nghĩa vụ và tính minh bạch khi triển khai thực hiện các dự án website. Trong đó, văn bản này có ý nghĩa quan trọng như:
 • Quy định rõ ràng về quyền và nghĩa vụ của mỗi bên để xây dựng và thực hiện kế hoạch thiết kế website
 • Là văn bản liệt kê đầy đủ nhất các yêu cầu và thỏa thuận của cả 2 bên tránh nếu một trong 2 bên vi phạm hợp đồng hoặc không thực hiện đúng theo cam kết thì 2 bên sẽ cùng nhau ra tòa và bên thua sẽ chịu mọi phí tổn.
 • Hợp đồng được ký kết dựa trên sự ưng thuận của 2 bên, đảm bảo 2 bên cùng thực hiện theo những nguyên tắc và trách nhiệm nhất định
 • Hợp đồng thiết kế website giúp đảm bảo quyền lợi, nghĩa vụ và sự công bằng giữa 2 bên hợp pháp luật.
 • Việc ký kết hợp đồng cũng thể hiện sự chuyên nghiệp – uy tín trong công việc của cả nhà cũng cấp dịch vụ lẫn khách hàng
 • Giúp giải quyết nhanh chóng mọi sự cố hoặc rủi ro không mong muốn xảy ra và giúp quá trình hợp tác giữa hai bên bền vững hơn.
Hợp đồng thiết kế website và bản phụ lục hợp đồng xây dựng website là một trong những khâu vô cùng quan trọng để đảm bảo trách nghiệm, quyền lợi và sự công bằng giữa Khách hàng cũng như nhà cung cấp dịch vụ.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế web, Việt Seo đã tích góp được rất nhiều kinh nghiệm trong việc thiết lập hợp đồng thiết kế website. Chúng tôi hiểu rằng một hợp đồng chi tiết, cụ thể, các điều khoản rõ ràng sẽ giúp cho việc ký kết, hợp tác thuận lợi và lâu dài hơn. Chắc chắn khi đến với Tất Thành, khách hàng sẽ thấy mọi thủ tục ký kết hợp đồng cực dễ hiểu, đơn giản, dễ dàng hơn bao giờ hết.