Thiết kế web thân thiện với di động

Chính xác thì “Thiết kế web thân thiện với thiết bị di động” là gì?

Tại Việt SEO, chúng tôi cam kết rằng sự thành công trong kinh doanh của bạn ngày càng phụ thuộc vào một sự thật đơn giản, ngày càng không thể bác bỏ, chắc chắn về mặt toán học, không thể phủ nhận: Để thành công, trang web của công ty nên sử dụng thiết kế web thân thiện với thiết bị di động.

Chính xác thì thiết kế web thân thiện với thiết bị di động là gì?

Ở mức đơn giản nhất, thiết kế thân thiện với thiết bị di động có nghĩa là thông tin trang web của công ty - hình ảnh, văn bản, video, liên kết - có thể truy cập dễ dàng và dễ dàng trên tất cả các nền tảng khác nhau và đặc biệt nhất là trên màn hình nhỏ hơn nhiều của điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Ở cấp độ phức tạp hơn, thân thiện với thiết bị di động có nghĩa là sử dụng tối đa tất cả các khả năng đáng kinh ngạc của thiết bị di động để mang lại trải nghiệm hiệu quả, hài lòng cho người dùng khi di chuyển.

Máy tính để bàn so với Điện thoại & Máy tính bảng: Sự khác biệt lớn

Khi thiết kế cho màn hình nhỏ, điều quan trọng là phải nhận ra 3 điểm khác biệt cơ bản giữa trải nghiệm trên thiết bị di động và máy tính để bàn.

● Dung lượng ở mức tối thiểu.
● Ít được chú ý.
● Người dùng di động rất hướng đến mục tiêu, thường tìm kiếm một phần thông tin quan trọng sẽ tạo thuận lợi cho nhiệm vụ của họ.

Do đó, hướng dẫn chính cho thiết kế di động là “đơn giản hóa và chuyên môn hóa”. Mỗi trang web phải được sắp xếp hợp lý với thông tin hạn chế và ít chức năng hơn so với các trang web chính thức và các chương trình đa tính năng trên PC. Các nút, liên kết, văn bản và hình ảnh cần được thay đổi kích thước để có chức năng và dễ đọc. Điều hướng qua nhiều trang con cũng nên được giữ ở mức tối thiểu trong thiết kế di động của bạn.

3 cách để tạo ra kẻ thù cho website của cửa hàng bạn

Google ngày càng yêu cầu các trang web phải cực kỳ thích hợp với khách truy cập trên thiết bị di động của họ. Công cụ tìm kiếm cực lớn nêu bật ba lỗi rõ ràng không thân thiện cần tránh khi trang web của công ty được hiển thị trên màn hình nhỏ.

● Văn bản không thể đọc được hoặc hình ảnh không thể giải mã được nếu không thu phóng hoặc cuộn.
● Nhấn vào các mục tiêu có khoảng cách không thích hợp.
● Nội dung không thể phát.

Và Google tuyên bố: “giải pháp đơn giản, hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất để đạt được sự thân thiện với thiết bị di động là thiết kế web đáp ứng (RWD)”.

Chiến thắng bạn bè với thiết kế web responsive

Bây giờ chúng ta đang tìm hiểu chi tiết, không chỉ thiết kế di động thân thiện là gì, mà còn làm thế nào để thực hiện nhiệm vụ đó. Thiết kế trang web đáp ứng là một kỹ thuật thiết kế khéo léo sử dụng một mã HTML và một URL duy nhất cho tất cả các nền tảng. Cho dù người dùng đang duyệt web trên điện thoại, table hay máy tính để bàn ưa thích của họ, trang web sẽ sửa đổi theo kích thước màn hình.

Thiết kế web thân thiện với di động
Áp dụng những công nghệ tiên tiến trong thiết kế trang web, tích hợp những tính năng thông minh, tối ưu toàn bộ website cả về mỹ thuật và kỹ thuật. Đội ngũ lập trình viên với những chuyên gia hàng đầu về tích hợp công nghệ cho website, trong từng dự án , chúng tôi đều tích hợp cho quý khách hàng những công nghệ mới và tiên tiến nhất như : Tối ưu cache, Tối ưu tài nguyên, Tối ưu dữ liệu, Tối ưu SEO …
Tính năng cao cấp, thiết kế website chuyên nghiệp, công nghệ tiên tiến, chuẩn SEO


Thủ thuật của RWD là cách nó sử dụng lưới linh hoạt và hình ảnh linh hoạt. Khi một trang web xác định màn hình nhỏ hơn và tỷ lệ thay đổi của thiết bị của người dùng, nó sẽ chuyển sang một bản trình bày đơn giản hóa và xếp chồng lên nhau theo chiều dọc hơn. Giờ đây, khách truy cập có thể chỉ cần cuộn xuống trang web để trải nghiệm tất cả các chức năng cần thiết. Hình ảnh cũng vậy, được đặt để điều chỉnh lại với tỷ lệ và độ phân giải thay đổi để đảm bảo chúng vừa với màn hình và vẫn có thể hiểu được.

Tốt Hơn Chơi Đẹp!

Người mua sắm, khách hàng và đối tác kinh doanh của bạn không quá kén chọn về thiết bị họ đang sử dụng, cho dù là máy tính để bàn, máy tính xách tay hay thiết bị di động. Họ chỉ muốn thông tin của họ được phục vụ nhanh chóng, mới mẻ và thuận tiện.

Và khá thường xuyên, thiết bị thuận tiện nhất là điện thoại thông minh được cất trong ví hoặc túi sau của họ. Vì thế, ngày nay, việc phân phối trang web của công ty trên tất cả các nền tảng đồng thời đặc biệt chú ý đến đám đông trên thiết bị di động là một nhu cầu kinh doanh cần thiết. Hãy coi đó là lời khuyên thân thiện, từ chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số này sang chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số khác.

Các ví dụ tốt nhất về thiết kế trang web di động

Google đã rất ưu tiên các trang web thân thiện với thiết bị di động kể từ năm 2015 khi họ cập nhật thuật toán xếp hạng, sau đó bắt đầu lập chỉ mục các trang web dành cho thiết bị di động vào tháng 3 năm 2018 và đã tiến hành lập chỉ mục ưu tiên thiết bị di động kể từ năm 2019. Việc này rất quan trọng vì đã có nhiều truy vấn tìm kiếm hơn trên thiết bị di động thiết bị hơn trên máy tính để bàn trong vài năm nay.

Trong tương lai, Google sẽ chỉ tiếp tục nâng cao tiêu chuẩn mà họ cho là thân thiện với thiết bị di động (bao gồm cả thời gian tải trang) trong các bản cập nhật thuật toán của bạn. Vì thế, nếu bạn chưa tập trung vào việc cải thiện trải nghiệm trên thiết bị di động của bạn, thì bạn nên bắt đầu ngay bây giờ hoặc thấy thứ hạng tìm kiếm của bạn bị giảm.

Truy cập hàng trăm Chủ đề & Mẫu trang web

Để giúp truyền cảm hứng cho bất kỳ thay đổi thiết kế trang web dành cho thiết bị di động nào mà bạn sẽ thực hiện, đây là danh sách 21 công ty đã thực sự thành công trong trải nghiệm web dành cho thiết bị di động của họ.

con chuồn chuồn
bản đồ Google
kiểu chữ
Etsy
Adrian Zumbrunnen
Elf trên kệ
Buzzfeed
Evernote
điểm ảnh
Bưu điện Huffington
Thể hiện
Bảo hiểm toàn quốc
dấu chấm vuông
Zappos
ABC
phòng thí nghiệm tinh gọn
nhựa cây
KISSmetrics
tiếp thị ngu ngốc
Việt NamMART
Pipsnacks

1. Bản đồ Google

Tại sao nó hoạt động: Trang web dành cho điện thoại di động dành cho Google Maps mang lại chức năng, hình ảnh và hiệu suất giống như đối tác ứng dụng dành cho điện thoại di động của nó.

Mọi người đều có bản đồ hoặc ứng dụng chỉ đường yêu thích của họ. Của tôi là Google Maps, mà tôi sử dụng cho dù tôi đang đi bộ, lái xe, đi xe đạp hay sử dụng phương tiện giao thông công cộng. Điều đặc biệt về trang web dành cho thiết bị di động của nó là nó hầu như không thể phân biệt được với ứng dụng dành cho thiết bị di động có thể tải xuống của họ.2. bản đồ Google

Tại sao nó hoạt động: Trang web dành cho điện thoại di động dành cho Google Maps mang lại chức năng, hình ảnh và hiệu suất giống như đối tác ứng dụng dành cho điện thoại di động của nó.

Thiết kế web thân thiện với di động


Mọi người đều có bản đồ hoặc ứng dụng chỉ đường yêu thích của họ. Của tôi là Google Maps, mà tôi sử dụng cho dù tôi đang đi bộ, lái xe, đi xe đạp hay sử dụng phương tiện giao thông công cộng. Điều đặc biệt về trang web dành cho thiết bị di động của nó là nó hầu như không thể phân biệt được với ứng dụng dành cho thiết bị di động có thể tải xuống của họ.

Những ảnh chụp màn hình dưới đây được chụp từ trang web dành cho thiết bị di động của họ, nhưng nếu bạn hoàn toàn quen thuộc với ứng dụng này, bạn sẽ nhận thấy chúng giống hệt nhau. Không chỉ có giao diện giống hệt nhau mà trang web dành cho thiết bị di động còn có tốc độ và chức năng của ứng dụng.

2. Kiểu chữ

Tại sao nó hoạt động: Loại biểu mẫu đơn giản hóa trang web di động của họ để cải thiện thời gian tải và mang lại trải nghiệm khách hàng đơn giản hơn.

Typeform là một công ty công nghệ có trụ sở tại Barcelona với một sứ mệnh đơn giản: "làm cho các biểu mẫu trở nên tuyệt vời". Trang web dành cho máy tính để bàn của họ được thiết kế đẹp mắt, chào đón khách truy cập bằng bản sao ngắn gọn, hoạt ảnh có ý nghĩa liên quan và các thành phần thiết kế phức tạp khác.

Nhưng đối với người dùng di động, Typeform nhận ra rằng thiết kế phức tạp này có thể tác động đáng kể đến thời gian tải trang, cùng những khó khăn khác. Đây cũng là lý do tại sao họ thực sự đã loại bỏ nhiều trong số chúng, làm gọn trang web và đơn giản hóa trải nghiệm di động tổng thể. Trang web dành cho thiết bị di động là phiên bản đơn giản hơn của trang web dành cho máy tính để bàn và nó vẫn được thiết kế đẹp mắt.

Lưu ý các nút lớn trên trang menu của họ -- hoàn hảo để gõ bằng ngón tay của bạn trên màn hình di động.

Các gói thiết kế website

Xây dựng và khởi chạy một trang web là khoảng thời gian thú vị đối với bất kỳ doanh nghiệp vừa và nhỏ nào, nhưng nó cũng có thể khiến bạn cảm thấy choáng ngợp. Có vẻ như chỉ có hai lựa chọn: chi tiền cho các dịch vụ của một công ty thiết kế web hoặc tự mình hoàn tất công việc và thay vào đó trả tiền theo thời gian và công sức.

Rất may, có một sự lựa chọn thứ ba. Các gói thiết kế trang web đang ngày càng trở nên phổ biến. Đặc biệt là đối với các chủ doanh nghiệp nhỏ. Đây có thể là cách lý tưởng để đưa thương hiệu của công ty của các bạn lên mạng mà không tốn quá nhiều chi phí.

Gói thiết kế web là gì?

Gói thiết kế web là một bước giữa việc sử dụng trình tạo trang web tự làm, trỏ và nhấp nhưViet SEOhoặcSquarespace và thuênhà thiết kế webđể xây dựng sự hiện diện trực tuyến của bạn từ đầu.

Tại sao nên sử dụng gói thiết kế web?

Đầu tư vào một gói thiết kế web thường có giá rẻ hơn so với việc hợp tác với một công ty thiết kế web hoặc người làm việc tự do để xây dựng trang web của công ty từ đầu. Nếu bạn có những nhu cầu tương đối cơ bản, một gói thiết kế web sẽ đáp ứng được nhiều hơn những nhu cầu đó. Các gói thiết kế web cũng là một cách nhanh chóng để đưa thương hiệu của công ty của các bạn lên mạng.

Điều gì tạo nên một gói thiết kế web tốt?

Các gói thiết kế web có đủ hình dạng và kích cỡ. Chất lượng của các gói này phụ thuộc vào mắt của người xem – nó phụ thuộc vào những gì bạn đang tìm kiếm từ một dịch vụ như vậy. Đương nhiên, mặc dù, có một số yếu tố cần xem xét.

Gói thiết kế web tốt nhất là gì?

Gói nào thích hợp nhất với bạn hoàn toàn phụ thuộc vào mô hình kinh doanh của bạn. Mộtcổng thương mại điện tửsẽ có các nhu cầu khác với một trang tạp chí dựa trên thông tin.

Thiết kế web trọn gói giá bao nhiêu?

Giá của một gói thiết kế web phụ thuộc vào nhu cầu và mong đợi của bạn. Bạn càng yêu cầu nhiều chuông và còi, chi phí sẽ càng cao. Như một hướng dẫn rất sơ bộ, bạn sẽ phải trả trong khoảng £200 – £1000 mỗi tháng.

Chủ doanh nghiệp nên cân nhắc những yếu tố nào khi lựa chọn gói thiết kế web?

Khi tìm kiếm một gói thiết kế web, thật dễ dàng để trở nên choáng ngợp bởi số lượng lớn các lựa chọn và tùy chọn. Mặc dù gói thiết kế web sẽ giúp bạn không cần phải có kiến ​​thức kỹ thuật, nhưng bạn vẫn sẽ phải đưa ra nhiều quyết định.

Làm thế nào để phát hiện một gói thiết kế web xấu?

Đáng buồn thay, khi kinh doanh, bạn sẽ luôn gặp phải những kẻ cơ hội. Thế giới của các gói thiết kế web cũng không ngoại lệ. Sự phổ biến ngày càng tăng của mô hình kinh doanh này đảm bảo rằng các gói không đạt tiêu chuẩn được cung cấp.

Làm thế nào để chọn một gói thiết kế web?

Sẵn sàng để bắt đầu điều tra các tùy chọn gói thiết kế web của bạn? Thực hiện theo hướng dẫn từng bước của chúng tôi để đảm bảo bạn chọn gói thiết kế web tốt cho công ty của bạn.

Tiếp theo, hãy xem xét chất lượng của công việc thiết kế web. Ngay cả khi bạn đang sử dụng gói thiết kế web, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng trang web của công ty nổi bật giữa đám đông. Xem danh mục đầu tư của nhà cung cấp và yêu cầu xem ví dụ về các trang web được xây dựng bằng các gói đã mua trước đó. Nếu tất cả các trang web này trông giống hệt nhau, thì sẽ có rất ít đề xuất về nhà cung cấp gói thiết kế này.

Tiếp theo, điều tra những gì kinh phí tài chính của bạn cung cấp. Một số gói có thể trông hấp dẫn với giá cả phải chăng, nhưng khi kiểm tra kỹ hơn, bạn sẽ khám phá ra lý do tại sao – chúng cung cấp rất ít theo tiêu chuẩn.

Gói thiết kế web tốt sẽ bao gồmthiết kế logo, tích hợp với SEO địa phương, liên kết trang web với sự hiện diện của phương tiện truyền thông xã hội, v.v. Những dịch vụ này có thể được bao gồm trong giá, hoặc chúng có thể phải trả thêm chi phí. Đảm bảo rằng bạn thực hiện khoản đầu tư của bạn với đôi mắt mở to về chi phí thực tế.Cuối cùng, một gói thiết kế web chắc chắn sẽ dễ dàng sửa đổi và điều chỉnh khi cần thiết. Tất cả các trang web đều cầnkiểm travàthiết kế lại không thường xuyên. Đảm bảo rằng gói cho phép bạn tiến hành công việc dọn dẹp vào mùa xuân này mà ít phiền phức nhất.

Trước khi cam kết với bất kỳ mối quan hệ nào, hãy đảm bảo bạn hỏi một số câu hỏi quan trọng đối với bất kỳ cơ quan nào. Những truy vấn này bao gồm:

Ai sở hữu trang web và nội dung của nó sau khi bạn mua gói thiết kế web? Nếu đó không phải là bạn, hãy bỏ đi ngay lập tức. Nếu bạn sở hữu trang web nhưng cần cho thuê URL, hãy suy nghĩ cẩn thận. Việc này có thể gây khó khăn cho việc đổi thương hiệu trong tương lai

Người tạo gói thiết kế web có kinh nghiệm gì trong lĩnh vực hoặc thị trường ngách của bạn? Họ có hiểu đối tượng mục tiêu của bạn mong đợi và yêu cầu gì không?

Nếu người tạo gói thiết kế web cam kếtduy trì trang web của công ty, thì họ đảm bảo điều gì? Chỉ đồng ý với thỏa thuận này với các lời hứa về cấu trúc tại chỗ, chẳng hạn như khắc phục bất kỳ thời gian ngừng hoạt động không mong muốn nào trong khung thời gian chấp nhận được đã thỏa thuận.

Gói có hỗ trợ hình ảnh và video mà không làm giảm tốc độ tải hoặc chất lượng thẩm mỹ không? Nếu không, xếp hạng trang Google của bạn sẽ giảm mạnh

Bạn có thể thêm nhiều trang hơn khi bạn cần không? Bạn sẽ tung ra một trang web với hy vọng rằng nó sẽ dẫn đến tăng trưởng kinh doanh. Đảm bảo rằng bạn sẽ không bị trừng phạt vì thành công

Gói thiết kế web có hoạt động cùng với SEO, đảm bảo rằng trang web của công ty được liệt kê trên tất cả các thư mục công cụ tìm kiếm thích hợp không? Nếu không, bạn sẽ phải đối mặt với một trận chiến khó khăn để đạt được lượng visit không phải trả tiền.

Ngoài ra, bạn sẽ cần thực hiện một số hoạt động đào của riêng mình. Khám phá những trang web hiện có nào đã được xây dựng bằng các gói thiết kế web cụ thể, đảm bảo chúng thích hợp với mục tiêu và khác biệt thích hợp.

Cách thức chọn gói thiết kế web

Sẵn sàng để bắt đầu điều tra các tùy chọn gói thiết kế web của bạn? Hãy tóm tắt lại mọi thứ chúng ta đã thảo luận, cung cấp hướng dẫn từng bước để đưa ra quyết định tốt nhất có thể.

Thảo luận về nhu cầu của bạn trong nội bộ

Gặp gỡ với tư cách là một nhóm kinh doanh và xác nhận mục tiêu mà trang web của công ty sẽ phục vụ, những dịch vụ và tính năng nào là bắt buộc cũng như số lượng trang mà trang web của công ty sẽ yêu cầu.

Thiết lập ngân sách

Giống như tất cả các dịch vụ trực tuyến, một gói thiết kế web có thẩm quyền sẽ đi kèm với một khoản phí. Xác định số tiền bạn sẵn sàng chi tiêu và tuân theo số tiền này.

Nghiên cứu các gói thiết kế web

Vô số đại lý và thậm chí cả các nhà cung cấp tên miền sẽ cung cấp các gói thiết kế web để bán. Xem xét các dịch vụ này và tạo một danh sách dài các nhà cung cấp tiềm năng.

Liên hệ nhà cung cấp gói thiết kế web

Khi bạn có ý tưởng về những gì bạn đang tìm kiếm và ai sẽ đáp ứng những nhu cầu này, hãy liên hệ. Chuẩn bị sẵn danh sách các tính năng và câu hỏi cần thiết.

Chọn gói thiết kế web

Đừng vội vàng bước vào bước này. Hãy dành thời gian của bạn, hỏi tất cả các câu hỏi mà bạn cho là cần thiết. Một nhà cung cấp chất lượng tốt, cao sẽ không bao giờ thúc ép hoặc ép buộc bạn đưa ra quyết định nhanh chóng.

Điền và khởi chạy trang web của công ty

Thời giờ đã đến! Điền vào trang web của công ty với nội dung và xem xét kết quả. Nếu bạn không thấy lợi nhuận mà bạn mong đợi, hãy xem xét lý do tại sao điều này có thể xảy ra – và, nếu cần, hãy chuyển sang một gói thiết kế web khác.
Thiet ke web gia re Website không chỉ về thẩm mỹ mà nó còn phải đáp ứng nhu cầu, Chúng tôi sẽ không dừng lại với những gì hiện có mà luôn luôn nỗ lực, cập nhật các công cụ cũng như công nghệ mới nhất để thiết kế web cho